slide1 slide2 Zimbra High Availability Solution slide3

ด้วยประสบการณ์ในแวดวง IT และระบบ Mail Server กว่า 20 ปี ทีมงานของเรามั่นใจว่า Mail Collaboration ของ Zimbra มีความสามารถจะเพิ่มประสิทธิภาพงานด้าน Email และการทำงานร่วมกันเป็นทีมในองค์กรได้อย่างแน่นอน

ทีมงาน zimphony.com ได้พัฒนาการติดตั้ง Mobile Sync Software เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับ Zimbra Open Source Edition และเป็นการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้าที่มอบความไว้วางใจให้ทีมงาน zimphony.com ติดตั้งระบบ Zimbra ให้กับหน่วยงาน

ทีมงานได้พัฒนาความสามารถด้าน HA ให้กับ Zimbra เพื่อยกระดับความสามารถ และการทำงานที่ต่อเนื่องของระบบ เหมาะสำหรับบริษัทที่ Email มีความสำคัญอย่างยิ่ง หยุดการใช้งานไม่ได้ หรือทำ Zimbra DR Site

บริการการตรวจสเช็ค IP ของ Mail Server ว่าติด Blacklist อยู่หรือไม่ ติดที่ไหนบ้าง ติดแล้วควรทำอย่างไร พร้อมทั้งบริการขอนำ IP ของท่านออกจากฐานข้อมูล Blacklist ให้ด้วย

Take the Zimbra Tour

Case Study

joomla statistics

Nisshinbo ยกมาตราฐานการใช้งานระบบเมล์ด้วย Zimbra และ mxHero

Nisshinbo Mechatronics (Thailand) Co.,Ltd. บริษัทผลิตใบพัดลมพลาสติกหลากหลากประเภท ทั้งใบพัดลมที่ใช้ในเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านต่างๆ เช่น ตู้เย็น เครื่องฟอกอากาศ รวมไปถึงใบพัดระบายความร้อนที่ใช้ในรถยนต์ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้มาตราฐานการบริหาร และมาตราฐานการผลิตจากประเทศญี่ปุ่นเป็นประกัน

บริษัทนิสชินโบ ได้ประสบปัญหาการใช้งานระบบเมล์จากการใช้งานผ่านผู้ให้บริการ Web Hosting ทั่วไป ทั้งปัญหาเมล์หาย ทั้งขารับ และขาส่ง ปัญหาเรื่องการโดน Spam และ Virus จำนวนมากในแต่ละวัน โดยไม่ได้รับคำตอบและแก้ไขปัญหาได้จากผู้ให้บริการ

ปัญหาการใช้งาน Email จากผู้ให้บริการ Web Hosting เป็นปัญหา Classic ที่ไม่ว่าจะเลือกผู้ให้บริการดีขนาดไหน แพงขนาดไหน ก็จะพบปัญหาดังกล่าวข้างต้นเหมือน ๆ กัน เนื่องจากว่า ภายใน Server เดียว (1 IP) มีจำนวนของผู้ใช้เมล์หลายพัน mailbox (Share Mail Hosting) กับผู้ใช้บริการจากบริษัทอื่น ๆ ทำให้พบปัญหาการใช้งานต่าง ๆ มากมายดังนี้

  1. IP ถูก Blacklist ทำให้ส่งเมล์ไปไม่ถึงผู้รับ
  2. IP ถูก Blacklist เนื่องจากบาง Mail User ถูก hack เพื่อใช้ส่งเมล์ออกเป็นจำนวนมาก
  3. Mail Delay เนื่องจากคิวการรับส่งเมล์ในระบบเยอะ จากการใช้งานร่วมกันเป็นจำนวนมาก
  4. Mail Delay เนื่องจากคิวการรับส่งเมล์ในระบบเยอะ จากการถูกใช้ส่ง Spam Mail ตามข้อ 2.
  5. เมล์หายทั้งการส่งออกไม่ถึงผู้รับ และไม่ได้รับเมล์ที่ผู้อื่นส่งมา
  6. Spam ในระบบเยอะ
  7. Virus ในระบบเยอะ
  8. ระบบมีปัญหาใช้งานไม่ได้ หรือเรียกว่าระบบล่มอยู่บ่อย ๆ

ทีมงานได้อธิบายเรื่องความแตกต่างของการใช้งานระบบเมล์ ข้อดี ข้อเสียของ Share Web Hosting, Virtual Private Server (VPS) และการตั้ง Mail Server  ไว้ที่บริษัทเอง และสรุปแนะนำให้ใช้บริการแบบ Zimbra VPS เนื่องจาก ไม่ต้องลงทุนเรื่องอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น Server Hardware, Firewall, Internet Link และไม่ต้องดูแลระบบเอง ใช้เวลาในการดำเนินการติดตั้งและย้ายข้อมูลจากที่เดิมเพียง 1 วันเท่านั้น

บริษัทนิสชินโบ ยังได้เลือกบริการติดตั้ง Firewall/Mail Gateway (mxHero) จากทีมงาน zimphony เพื่อเสริมความสามารถด้านความปลอดภัยของระบบ การตรวจสอบเมล์เข้าออก ดูรายงาน และความสามารถด้านการจัดการระบบเมล์อื่น ๆ อีกด้วย