slide1 slide2 Zimbra High Availability Solution slide3

ด้วยประสบการณ์ในแวดวง IT และระบบ Mail Server กว่า 20 ปี ทีมงานของเรามั่นใจว่า Mail Collaboration ของ Zimbra มีความสามารถจะเพิ่มประสิทธิภาพงานด้าน Email และการทำงานร่วมกันเป็นทีมในองค์กรได้อย่างแน่นอน

ทีมงาน zimphony.com ได้พัฒนาการติดตั้ง Mobile Sync Software เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับ Zimbra Open Source Edition และเป็นการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้าที่มอบความไว้วางใจให้ทีมงาน zimphony.com ติดตั้งระบบ Zimbra ให้กับหน่วยงาน

ทีมงานได้พัฒนาความสามารถด้าน HA ให้กับ Zimbra เพื่อยกระดับความสามารถ และการทำงานที่ต่อเนื่องของระบบ เหมาะสำหรับบริษัทที่ Email มีความสำคัญอย่างยิ่ง หยุดการใช้งานไม่ได้ หรือทำ Zimbra DR Site

บริการการตรวจสเช็ค IP ของ Mail Server ว่าติด Blacklist อยู่หรือไม่ ติดที่ไหนบ้าง ติดแล้วควรทำอย่างไร พร้อมทั้งบริการขอนำ IP ของท่านออกจากฐานข้อมูล Blacklist ให้ด้วย

Take the Zimbra Tour

Case Study

joomla statistics

Zimbra 8.0 ออกแล้ว

 

วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่นและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ เปิดตัว Zimbra® Collaboration Server™ 8.0 เหมาะสำหรับลูกค้าองค์กรที่สนใจระบบอีเมล์บนแพลตฟอร์มคลาวด์ โดย Zimbra 8.0 นำเสนอแนวทางที่ชัดเจนสำหรับการย้ายระบบรับส่งข้อความและการทำงานร่วมกันไปสู่แพลตฟอร์มคลาวด์ Zimbra สามารถปรับใช้ได้อย่างง่ายดายบนระบบคลาวด์แบบไพรเวท (Private) หรือพับบลิค (Public) เพราะมีความยืดหยุ่นอย่างมากสามารถปรับเปลี่ยนให้สอดรับกับความต้องการขององค์กรได้อย่างลงตัวทั้งในปัจจุบันและอนาคต พร้อมกันนี้ วีเอ็มแวร์ยังเปิดโอกาสให้องค์กรต่างๆ ทั่วโลกดาวน์โหลด Zimbra 8.0 รุ่นเบต้าได้ฟรีอีกด้วย 

Zimbra รุ่นใหม่ล่าสุดนี้พัฒนาต่อยอดจากความเชี่ยวชาญของวีเอ็มแวร์ในเทคโนโลยีคลาวด์ โดยจะช่วยให้องค์กรทุกขนาด ตั้งแต่บริษัทขนาดใหญ่ไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดเล็กสามารถเลือกที่จะติดตั้งโซลูชั่นอีเมล์ที่ใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ในระบบคลาวด์แบบไพรเวทหรือพับบลิค พร้อมทั้งนำเสนอฟีเจอร์ขั้นสูงและฟังก์ชั่นการใช้งานระดับองค์กรขนาดใหญ่ตามความต้องการของลูกค้า Zimbra 8.0 ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้ระบบไอที โดยพร้อมใช้งานในรูปแบบของอุปกรณ์ซอฟต์แวร์แบบเวอร์ช่วลที่สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น และแทบไม่ต้องบริหารจัดการระบบอย่างต่อเนื่องแต่อย่างใด 

“จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงในระดับพื้นฐานเกี่ยวกับรูปแบบการทำงานของมนุษย์ ก่อให้เกิดความต้องการใหม่ๆ ต่อโครงสร้างพื้นฐานไอทีและแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น อีเมล์ และการสื่อสารแบบครบวงจร” มร.จอห์น ร็อบ ผู้อำนวยการอาวุโสของวีเอ็มแวร์ กล่าว “Zimbra 8 ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะที่ฝ่ายไอทีก็สามารถจัดการการเปลี่ยนย้ายไปสู่ระบบคลาวด์แบบไพรเวทหรือพับบลิคได้อย่างง่ายดาย และองค์กรก็จะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากเทคโนโลยีการประมวลผลสำหรับพีซีในปัจจุบัน (Post-PC)” 

Zimbra 8.0 เชื่อมต่อผู้ใช้เข้ากับระบบคลาวด์ส่วนบุคคล โดยใช้อินเทอร์เฟซที่แปลกใหม่และเมลบ็อกซ์อัจฉริยะที่ช่วยจัดการกระแสข้อมูลที่ถ่ายโอนผ่านระบบอีเมล์ ปฏิทิน ช่องทางการสื่อสารด้วยเสียงและ โซเชียลเน็ตเวิร์ก นอกจากนี้ วีเอ็มแวร์ยังได้ร่วมมือกับซิสโก้ (Cisco) และไมเทล (Mitel) เพื่อนำเสนอระบบสื่อสารแบบครบวงจรภายใน Zimbra การผนวกรวมเทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อระบบเสียงและระบบข้อความไว้ในอินบ็อกซ์เดียวกันจึงสามารถรองรับบริการคลิกเพื่อโทรออก (Click2Call), วอยซ์เมล์, ระบบแสดงสถานะการเชื่อมต่อหรือพรีเซนส์ (Presence) และการสนทนา (Chat) โดยทั้งหมดนี้รวมอยู่ในเว็บแอพ Zimbra นอกจากนั้น Zimbra 8.0 ประกอบด้วยอินเทอร์เฟซผู้ใช้และตัวเลือกการผนวกรวมระบบสำหรับการเชื่อมต่อผู้ใช้เข้ากับระบบคลาวด์ และรองรับวิธีใหม่ในการทำงานของพีซีในปัจจุบัน 

"ปัจจุบันพนักงานที่ใช้พีซีสามารถประสานงานร่วมกันในรูปแบบที่แปลกใหม่ โดยลูกค้าของบริษัทมีความต้องการเพิ่มสูงขึ้นสำหรับบริการที่รองรับการทำงานร่วมกันบนแพลตฟอร์มคลาวด์ มอบประสบการณ์การใช้งานที่ครบถ้วนสมบูรณ์และช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน" มร.โลร็องต์ ฟิโลเนนโก้ รองประธานฝ่ายระบบสื่อสารแบบครบวงจรของซิสโก้ กล่าว "ซิสโก้ทำงานร่วมกับพันธมิตรหลายราย รวมถึงวีเอ็มแวร์ เพื่อผนวกรวมแอพพลิเคชั่นสำหรับการทำงานร่วมกัน เช่น Cisco Jabber และ Cisco WebEx ครอบคลุมทั้งระบบ Presence, ระบบข้อความ Instant Messaging, ระบบเสียงและวิดีโอ, ระบบข้อความเสียง, การใช้เดสก์ท็อปร่วมกัน และการประชุมผ่านเว็บ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานบนพีซี, แมค, แทบเล็ต หรือสมาร์ทโฟน" 

“ไมเทลและวีเอ็มแวร์นำเสนอโปรแกรมการสื่อสารด้วยเสียงบนระบบเวอร์ช่วลไลซ์ให้แก่ลูกค้าองค์กรทุกขนาดของไมเทลกว่า 2,000 ราย” มร.อลัน ซูราโคสกี้ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและความร่วมมือของ ไมเทล กล่าว “ด้วยการผนวกรวมเทคโนโลยีของไมเทลเข้ากับ Zimbra ลูกค้าจะได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้นจากวอยซ์แอพ โดยผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์การสื่อสารแบบครบวงจรที่ยอดเยี่ยม พร้อมประโยชน์ใช้สอยที่เหนือกว่า และความสะดวกในการติดตั้ง การบำรุงรักษา และการอัพเกรดสำหรับโปรแกรม Zimbra และ Mitel” 

คุณลักษณะที่สำคัญของ Zimbra 8.0 ระบบสื่อสารแบบครบวงจร

Zimbra ประกอบด้วยระบบสื่อสารแบบครบวงจร พร้อมวอยซ์แอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด ผสานรวมเข้ากับโซลูชั่น Unified Communications (UC) ของซิสโก้และไมเทล โดยเข้าถึงได้อย่างง่ายดายผ่านทางอินเทอร์เฟซหลัก นอกจากนี้ยังประกอบด้วยคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

 • ระบบคลิกเพื่อโทรออก (Click-to-Call) ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ใดๆ พร้อมด้วยการโอนสายไปยังอุปกรณ์หรือซอฟต์โฟน
 • ระบบวอยซ์เมล พร้อมการเล่นเสียง การจัดการ และการอัพเดตสถานะ MWI
 • การระบุสถานะเชื่อมต่อ และการเรียกใช้บริการคลิกเพื่อสนทนา (Click-to-Chat) ด้วยการผสานรวมเข้ากับระบบ Cisco Jabber
 • การผนวกรวม Cisco WebEx เพื่อจัดตารางเวลาและเริ่มสื่อสารผ่าน Cisco WebEx จาก Zimbra โดยตรง
 • ข้อมูลประวัติการโทร ทั้งในส่วนของสายโทรออก สายที่ได้รับ และสายที่ไม่ได้รับ โดยแสดงข้อมูลอยู่ใน Zimbra
 • ความสามารถในการขยายหรือผนวกรวมโซลูชั่น UC ของบุคคลที่สาม


การเชื่อมต่อระบบคลาวด์ส่วนบุคคล 

ในการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานพีซีในปัจจุบัน มีการอัพเดต Zimbra เพื่อจัดหาฟังก์ชั่นการทำงานที่เหนือกว่าบนเบราว์เซอร์ โดยประกอบด้วยเมลบ็อกซ์อัจฉริยะที่จะช่วยให้ผู้ใช้จัดการข้อมูลที่ถ่ายโอนผ่านระบบอีเมล์ ช่องทางการสื่อสารด้วยเสียง และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ฟังก์ชั่นที่ว่านี้ได้แก่:

 • อินเทอร์เฟซผู้ใช้บนเบราว์เซอร์ แสดงการสนทนา
 • การกรองอัตโนมัติตามรายชื่อผู้รับและรายชื่อแจกจ่าย
 • ความสามารถที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับการค้นหา รายชื่อแจกจ่ายที่จัดการโดยผู้ใช้ การแท็กที่ใช้ร่วมกัน
 • ปฏิทินองค์กร – คำแนะนำในการจัดตารางเวลาสำหรับการประชุมที่ซับซ้อน และมุมมองอัจฉริยะสำหรับการจัดการปฏิทินหลายๆ ชุด


การจัดการ ITaaS ในยุคสมัยของคลาวด์ Zimbra Collaboration Server 8.0 นำเสนอบริการการทำงานร่วมกันแบบครบวงจรสำหรับระบบข้อความ ปฏิทิน และรายชื่อผู้ติดต่อ พร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยไอทีระดับองค์กร นำเสนอในรูปแบบของบริการ โดยรวมอยู่ในโซลูชั่นคลาวด์แบบไพรเวทหรือพับบลิค ทั้งนี้ Zimbra 8 นำเสนอคุณสมบัติการจัดการด้านไอทีที่สะดวกง่ายดาย เช่น:

 • อุปกรณ์ซอฟต์แวร์แบบเวอร์ช่วลที่มีฟีเจอร์พร้อมสรรพ รองรับการใช้งานสำหรับระบบทุกขนาด
 • อัพเกรดและโยกย้ายได้อย่างง่ายดาย โดยที่เมลบ็อกซ์หยุดทำงานไม่ถึง 60 วินาที เมื่อย้ายไปสู่ Zimbra เวอร์ชั่นใหม่
 • การบริหารจัดการ SaaS และการบริการตนเอง ช่วยลดความต้องการของผู้ใช้บนระบบไอที
 • การจัดการรายชื่อผู้รับจากเว็บไคลเอ็นต์ โปรแกรมจัดการรายชื่อผู้รับ (Distribution List) จะสร้างและจัดการรายชื่อผู้รับตามนโยบายที่ฝ่ายไอทีกำหนด
 • ผู้ใช้จะสามารถค้นหาและกู้คืนรายการที่ถูกลบ เช่น อีเมล์ ปฏิทิน รายชื่อติดต่อ และงาน


หากต้องการดาวน์โหลดผลิตภัณฑ์ วิดีโอ และภาพหน้าจอของ Zimbra 8 และลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาทางเว็บ ให้คลิกไปที่: www.zimbra.com/products/whats_new.html 

เกี่ยวกับวีเอ็มแวร์: 

วีเอ็มแวร์คือผู้นำในด้านโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลไลเซชั่นและคลาวด์ ซึ่งช่วยให้องค์กรธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนในยุคสมัยของเทคโนโลยีคลาวด์ ลูกค้าไว้วางใจในเทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์สำหรับการปรับปรุงรูปแบบการสร้าง นำเสนอ และใช้งานทรัพยากรเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงได้อย่างลงตัว วีเอ็มแวร์มีรายได้ 3.77 พันล้านดอลลาร์ในปี 2554 มีลูกค้ากว่า 350,000 ราย และพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 50,000 ราย บริษัทฯ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานสาขาอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.vmware.com # # #

 

Share on Myspace
Facebook Application ID is empty